7 cách thú vị để bắt đầu kiếm tiền trong trò chơi P2E

Trong thế giới trò chơi giải trí trực tuyến hiện nay, P2E đã nổi lên như một xu hướng game mới của kỷ nguyên số. P2E không chỉ mang đến niềm vui mà còn thực sự trao tặng giá trị hiện vật cho các game thủ tham gia. Nhưng game P2E bản chất là gì và nó có thực sự là một phương pháp có thể kiếm ra tiền như mọi người vẫn đồn thổi hay không? Hãy cùng khám phá sự thật về P2E ngay qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan những điều cần biết về P2E 

Play to Earn là một trò chơi trực tuyến, còn được biết tới với tên gọi phổ biến viết tắt là P2E. Khái niệm về loại game này cũng chẳng phải điều gì xa lạ mới mẻ trong cộng đồng game thủ. Nó đã bắt đầu từ rất lâu vào nhiều năm trở về trước với các tựa game kinh điển như Võ Lâm Truyền Kỳ, Đột Kích, FIFA hay Liên Minh Huyền Thoại… Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những game kiểu này trên các trang web chơi game trực tuyến như bet999

Với trò chơi này, người chơi không chỉ có thể trao đổi vật phẩm cho nhau, bán chúng rồi đổi ra tiền thật mà còn có thể đấu giải kiếm tiền. Có những game thủ sau khi cố gắng “cày” game vất vả cũng có thể bán lại tài khoản của mình với giá cao.

Cũng vì khả năng kiếm tiền của loại game này mà những người chơi game không chỉ là những người tìm niềm vui. Họ còn là những người ấp ủ mong muốn làm giàu, kiếm thêm thu nhập từ các trò chơi kiểu này. Đồng thời họ cũng có thể là những nhà đầu tư thông minh nếu biết nắm bắt cơ hội để kiếm tiền từ chính những game này.

Sự ra đời của P2E cũng khiến cho game online trở nên hữu ích hơn vì nó cũng tạo ra giá trị, chứ không chỉ là một trò chơi vô bổ. Hiện nay ngoài dòng game kinh điển đã nêu ở trên thì P2E còn được biết đến với 5 tựa game vô cùng phổ biến:

  • Axie Infinity
  • Decentraland
  • Aavegotchi
  • Sorare
  • Star Atlas

Cơ chế kiếm tiền của P2E

P2E đa số đều được xây dựng trên nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain, nhờ vậy mà giúp đảm bảo tính minh bạch, công bằng cho người chơi. Bên cạnh đó, nền tảng công nghệ này cũng hỗ trợ cho việc dùng tiền mã hóa trong các game P2E. Dòng tiền trong game sẽ bắt nguồn từ việc nền tảng cấp một lượng tiền mã hóa để game thủ chơi trước. Sau đó họ bắt đầu nạp tiền vào để mua vật phẩm và các tính năng lợi ích thêm cho game của mình.

Dòng tiền luân chuyển từ đây, rồi khi thắng khách sẽ được nhận tiền thưởng và thua thì bị trừ tiền. Sự luân chuyển dòng tiền trong P2E không chỉ tồn tại giữa nền tảng game với người chơi, mà còn là mối quan hệ trao đổi giữa những người chơi với nhau. Họ có thể tự thỏa thuận mua bán trao đổi vật phẩm hoặc thậm chí là tài khoản game với những người chơi khác trên cùng một nền tảng.

Chính bởi điểu này, cơ chế P2E đã mở ra cơ hội để người chơi tạo nên một thị trường kinh tế ảo riêng của mình. Và chính những việc mua bán, trao đổi tài sản số trên các sàn giao dịch của trò chơi đã giúp hình thành một hệ sinh thái kinh tế phức tạp nhưng cũng đầy tiềm năng. Mặc dù P2E đang trong quá trình phát triển, nhưng chúng ta đều có thể nhìn thấy được rằng nó đã trở thành một xu hướng phát triển quan trọng trong cộng đồng game. P2E mang đến cơ hội kiếm tiền và tạo ra trải nghiệm tương tác xã hội mới cho cộng đồng game thủ.

Bật mí 7 cách kiếm tiền từ P2E

Trên đây là những thông tin cơ bản về P2E, nhưng thứ mọi người quan tâm nhất là làm sao để kiếm tiền từ P2E. Bởi vậy, ngay sau đây sẽ là 7 cách kiếm tiền từ loại game này mà chắc chắn bạn muốn biết:

Mua và tích lũy tài sản kỹ thuật số

Muốn kiếm được nhiều tiền từ P2E bạn phải tích lũy các tài sản kỹ thuật số như NFT và các loại Token khác. Trong game cần đầu tư mua những vật phẩm giá trị tích lũy lại, chờ cơ hội nhu cầu của thị trường lên cao, rồi bán chúng với giá cao để kiếm lợi nhuận.

Làm nhiệm vụ kiếm tiền trong các game P2E

Trong game P2E còn có một cách vô cùng phổ biến để kiếm tiền đó chính là làm nhiệm vụ, có thể là nhiệm vụ hàng ngày hoặc nhiệm vụ theo từng chiến dịch trò chơi. Ví dụ như chinh phục các hoạt động như săn quái, khai thác tài nguyên hay giao dịch trong game để nhận thưởng và tiền mặt ảo. Mỗi nhiệm vụ với những độ khó riêng biệt sẽ đem đến cho người chơi những mức thưởng cao thấp khác nhau.

Thi đấu để giành thưởng

Dẫn đầu bảng xếp hạng thông qua việc tham gia các giải đấu và đấu trường trong các trò chơi P2E cũng là một cách kiếm tiền rất hữu hiệu. Đa số các game P2E hiện nay đều có những hạng mục thi đấu như vậy được diễn ra hàng ngày hoặc theo từng giai đoạn cụ thể. Mọi người chơi trên nền tảng sẽ phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể của tùy loại giải đấu. Và tương tự như làm nhiệm vụ, giải đấu nào càng khó mức tiền thưởng càng cao.

Tham gia cộng đồng trao đổi vật phẩm

Những game thủ nên tham gia các cộng đồng game mình thường chơi, đây chính mà một kiểu sàn giao dịch giúp trao đổi mua bán vật phẩm rất tốt. Nó có thể nằm ngoài sự kiểm soát của nền tảng game nên chi phí trung gian khi mua đồ cũng giảm. Mặc dù vậy thì sẽ không có ai đảm bảo cho bạn nếu bị lừa tại những cộng đồng này.

Nghiên cứu để đầu tư và cho vay

Thị trường game trực tuyến ở Việt Nam cũng rất đa dạng và ngày càng phổ biến. Liên tục có nhiều dự án game P2E ra đời, bởi vậy hãy tìm hiểu để đầu tư một trong số đó. Đảm bảo trong tương lai chúng sẽ đem về lợi nhuận cho bạn, bởi P2E đang là một xu hướng tất yếu trong tương lai.

Đào tiền thủ công trong P2E

Như bao người chơi coin đời đầu bạn cũng có thể tìm hiểu để đào tiền tệ mã hóa trong trò chơi P2E. Nhưng nó sẽ đòi hỏi bạn phải mua thiết bị đào và có chiến lược cụ thể để tối đa hóa hiệu suất khai thác.

Tổng hợp mọi điều bạn biết để kiếm tiền trong P2E

Tạo ra chiến lược cá nhân dựa trên nghiên cứu sâu sắc về thị trường và cách các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản trong thế giới P2E. Tiếp đến là kết nối với cộng đồng để chia sẻ kiến thức và học hỏi từ những người chơi có kinh nghiệm. Hãy luôn nhớ rằng, chiến thắng trong P2E không chỉ là về may mắn mà còn đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng và chiến lược khôn ngoan từ phía bạn. Bởi vậy hãy bỏ công sức tìm hiểu và bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *