FAQ

Các câu hỏi thường gặp và câu trả lời

CÁC CÂU HỎI VỀ TÍNH ĐẶC TRỊ CỦA ETIAXIL

Không, tuyến mồ hôi chỉ ở trong trạng thái nghỉ. Sau hơn một tuần ngưng sử dụng, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động lại như bình thường. Khi ngừng hoàn toàn việc sử dụng sản phẩm thì hoạt động điều trị của Etiaxil cũng sẽ ngưng.

Trong trường hợp xuất hiện lại các vấn đề về tuyến mồ hôi, cần sử dụng sản phẩm đặc trị trở lại.

Sản phẩm đặc trị Etiaxil được bào chế trong dung dịch cồn đã qua xử lí (pha loãng). Trên thực tế, nhôm clorua hexahydrate là hợp chất không ổn định, phản ứng ngay với nước. Vì thế không được có nước trong quá trình bào chế, để nhôm clorua chỉ phản ứng khi tiếp xúc với nước chứa trong các tế bào dưới da. Hoạt động này tạo ra quá trình ngăn ngừa và giúp tuyến mồ hôi đi vào trạng thái nghỉ.

CÂU HỎI VỀ CÁCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM ETIAXIL

Có thể. Sản phẩm đặc trị Etiaxil tập trung vào việc điều tiết chu trình tiết mồ hôi. Các sản phẩm khử mùi thông thường hoàn toàn có thể sử dụng với mục đích làm sạch hàng ngày.

Với sản phẩm dạng lăn, hai lượt lăn mỗi lần sử dụng là đủ để áp dụng cho vùng dưới cánh tay

Bởi vì tuyến mồ hôi hoạt động ít hơn về đêm. Đồng thời sản phẩm sẽ có thời gian để thẩm thấu trong lúc cơ thể đang nghỉ ngơi. Khi thức dậy, chỉ cần một lần rửa, sản phẩm sẽ trôi hết mà không làm ảnh hưởng tới công dụng.

Điều này có thể xảy ra, trong một vài trường hợp. Vì thế nên rửa sạch vào sáng hôm sau với nước và xà phòng.

Không, sản phẩm đặc trị Etiaxil làm thu nhỏ lỗ chân lông. Nước và xà phòng không thể thấm qua lỗ chân lông và hiển nhiên không ảnh hưởng tới công dụng của sản phẩm.

Sản phẩm đặc trị Etiaxil có chứa cồn, do vậy có thể gây kích ứng với vùng da bị tổn thương. Chỉ nên sử dụng trên vùng da khỏe mạnh. Mặt khác, sản phẩm phản ứng khi tiếp xúc với nước, vì thế ngoài nước ở các tế bào dưới da, nước còn sót lại trên bề mặt da cũng sẽ phản ứng. Lời khuyên quan trọng là sử dụng sản phẩm với vùng da đã được làm khô hoàn toàn.

Gợi ý: Sử dụng máy sấy tóc sẽ làm khô nhanh và hiệu quả hơn.

Nếu kích ứng xảy ra mạnh, ngưng sử dụng sản phẩm trong vài ngày.

Do có chứa nhôm clorua và nhôm lactate, đối với làn da yếu và nhạy cảm sản phẩm dành cho da nhạy cảm sẽ được ưu tiên (Etiaxil màu xanh lá cây và siêu nhạy cảm với Etiaxil màu nâu)

Sản phẩm đặc trị Etiaxil được khuyên dùng cho lứa tuổi từ 15.

Sản phẩm đặc trị Etiaxil không gây ra những ảnh hưởng cụ thể với phụ nữ mang thai. Hơn hết, trước khi sử dụng cần sự tư vấn từ bác sĩ.

Có, sản phẩm đặc trị Etiaxil có thể sử dụng trên các vùng da rộng hơn ngoài vùng dưới cánh tay và bàn chân. Khi sử dụng cần tránh các vùng tập trung nhiều niêm mạc (miệng, mắt, bộ phận sinh dục,…), liều lượng không vượt quá 10% diện tích vùng da tiết mồ hôi.

Khi sử dụng sản phẩm cho tay hoặc các vùng da khác nên dùng dòng sản phẩm khử mùi cho chân “Etiaxil Pieds Peaux Normales”. Trước khi sử dụng nên thử trước trên tiết diện nhỏ. Chờ 24 tiếng, nếu không có kích ứng xảy ra thì sản phẩm đã có thể sử dụng được trên vùng da đó. Tránh tiếp xúc với mắt hoặc các vùng niêm mạc.

Etiaxil được bán ở các hiệu thuốc và cửa hàng mĩ phẩm.

Hoặc trên cửa hàng trực tuyến thuộc SAGEN GROUPE nhà phân phối độc quyền và chính thức của Etiaxil tại Việt Nam.

CÁC CÂU HỎI VỀ THÀNH PHẦN MUỐI NHÔM (ALUMINUM)

Tháng 11 năm 2011, cơ quan quản lý Dược phẩm và Sản phẩm Y tế Pháp (ANSM)  đã công bố báo cáo chuyên môn về việc đánh giá ảnh hưởng khi sử dụng muối nhôm trong các sản phẩm mỹ phẩm.

 Báo cáo làm rõ mối liên hệ giữa việc nhôm tiếp xúc với da và bệnh ung thư, cụ thể: “Thông qua các số liệu nghiên cứu thực tế, việc nhôm tiếp xúc với da “không”  được coi là một trong những nguyên nhân gây ung thư ”.

Trong nhiều năm, mối liên hệ trên trở thành vấn đề gây tranh cãi giữa các tổ chức lớn như Viện Ung Thư Quốc Gia (Pháp), Cơ quan quản lí thực phẩm và thuốc của Mỹ, Học viện Y Học Pháp, và cả IARC (Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế). Một nghiên cứu về dịch tễ trong năm 2002 đã so sánh 813 phụ nữ mắc ung thư vú và 793 phụ nữ có sức khỏe tốt. Không có mối liên hệ nào trong việc sử dụng sản phẩm khử mùi, ngăn tiết mồ hôi có gốc nhôm và việc tăng nguy cơ gây ung thư.

Tuy nhiên để ngăn chặn các tình huống xấu xảy ra, ANSM ban hành nồng độ nhôm tiêu chuẩn cho các sản phẩm ngăn mồ hôi và khuyên không nên sử dụng cho làn da bị tổn thương. Đang có một nghiên cứu đánh giá ban hành trên với quy mô toàn Châu Âu.

Mặc dù muối nhôm rất hữu hiệu, các sản phẩm Etiaxil chứa ít hơn tới 2 lần liều lượng muối nhôm có trong các sản phẩm ngăn ngừa mồ hôi truyền thống.

Hơn nữa, liều lượng sử dụng chỉ gói gọn ở 3 ngày trong tuần, không phải dùng hàng ngày.

Cuối cùng, sản phẩm đặc trị Etiaxil phải áp dụng cho vùng da khỏe mạnh, đồng thời tuân thủ hoàn toàn các yêu cầu của ANSM: không sử dụng muối nhôm cho vùng da bị tổn thương.

HỎI ĐÁP VỀ TUYẾN MỒ HÔI

Tiết mồ hôi là một hiện tượng tự nhiên và cần thiết cho cơ thể. Hằng ngày, tuyến mồ hôi giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, loại bỏ các chất độc và cấp nước cho da. Tìm hiểu thêm

Có 3 dòng sản phẩm: khử mùi (dạng xịt), ngăn ngừa mồ hôi và đặc trị. Dòng đặc trị sẽ hỗ trợ ức chế quá trình tiết mồ hôi của cơ thể. Tìm hiểu thêm

Mùi cơ thể xuất phát từ hoạt động của các vi khuẩn tự nhiên có trên da. Các dòng sản phẩm hằng ngày và đặc trị có tác dụng kháng khuẩn, và ngăn ngừa sự hình thành mùi hôi.

Nhờ vào hoạt động của muối nhôm,phèn chua được xem là một trong những phương pháp khử mùi truyền thống. Phèn có tác dụng chủ yếu trên bề mặt da, nhưng không ức chế được hoạt động tiết mồ hôi.

Có, phèn là một dạng kết tinh của muối nhôm và Kali. Một dạng thay thế của nhôm clohydrate, có trong phần lớn các sản phẩm ngằn ngừa mồ hôi, nhưng không phải dạng thay thế hoàn toàn của muối nhôm.

Không nên tẩy hoặc cạo lông trước khi sử dụng các sản phẩm khử mùi và ngăn ngừa mồ hôi để tránh các trường hợp mẩn ngứa và kích ứng da.