Hiện tượng mồ hôi và mùi hôi cơ thể

MÙI MỒ HÔI ĐẾN TỪ ĐÂU?
Nếu mồ hôi tự nhiên thì không có mùi, tuy nhiên khi kết hợp với vi khuẩn trên bề mặt da có thể sẽ gây nên hiện tượng mùi hôi khó chịu, thường thấy nhiều nhất là ở vùng da dưới cánh tay (nách) và lòng bàn chân.
Đó là sự phân hủy mồ hôi được tiết ra từ tuyến apocrine bởi vi khuẩn sống trên bề mặt da là nguyên nhân chính, và sự phân hủy này dẫn đến việc sản xuất các phân tử có mùi (axit béo ngắn, như axit capbest, axit capric hoặc valeric)
Ở vùng da dưới cánh tay (nách) mùi hôi được tiết ra do vùng lông lưu trữ lại dịch tiết vi khuẩn của cơ thể và từ đó tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho việc sinh sôi vi khuẩn. Phương pháp triệt lông nách hiện nay có thể giải quyết được một phần vấn đề về mùi hôi vùng da dưới cánh tay này.
Còn ở khu vực lòng bàn chân, nguyên nhân là do chân đi vớ (tất), giày bí bách, không thoáng khí dẫn đến sự phát triển sinh sôi của vi khuẩn và nấm ở chân. Và từ đó gây nên tình trạng hôi chân với mùi hôi vô cùng khó chịu.

ĐỔ MỒ HÔI VÀ BỆNH BROMHIDOSIS:
Trong một số trường hợp, sự tăng sinh vi khuẩn hoặc nấm trên bề mặt da có thể gây ra mùi khó chịu. Để cải thiện điều này chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm sát trùng, diệt khuẩn và đặc biệt phải vệ sinh sạch sẽ nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *