Vệ sinh và mồ hôi

MẸO ĐỂ GIẢM BỚT SỰ KHÓ CHỊU DO MỒ HÔI GÂY RA

Làm sạch cơ thể:
– Tắm rửa, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là sau khi vận động mạnh (thể dục thể thao, lao động nặng nhọc…)
– Nên sử dụng các sản phẩm sữa tắm có độ pH cân bằng, không nên sử dụng các sản phẩm sữa tắm chứa Sulfate, Savon..sẽ làm khô da và da sẽ bị mất cân bằng, gây nên tình trạng dầu và mồ hôi trên da phải tăng tiết dầu quá mức để cân bằng ẩm.
– Thường xuyên vệ sinh vùng da dưới cánh tay (wax, triệt,…) để hạn chế sự tăng trưởng sinh sôi của vi khuẩn gây mùi.
– Không được sử dụng các sản phẩm khử mùi, ngăn chặn mồ hôi trực tiếp lên vùng da ngay khi vừa mới tẩy lông (sẽ làm thương tổn vùng da)
– Lau khô sạch sẽ các khu vực có khả năng tăng tiết mồ hôi quá mức trên cơ thể sau khi tắm (bàn tay, bàn chân và vùng da dưới cánh tay)
– Kết hợp sử dụng các sản phẩm khử mùi, ngăn ngừa mùi mồ hôi uy tín hiệu quả cao để giúp làn da luôn khô thoáng và khỏe mạnh.
Giày dép và quần áo:
– Ưu tiên trang phục chất liệu cotton thoáng mát, tránh các loại trang phục từ vải tổng hợp và quần áo chật
– Nên lựa chọn các sản phẩm giày da tốt, hoặc giày thể thao chất liệu thoáng. Không nên đi những loại giày tennis hoặc giày chất liệu nhựa PVC sẽ gây bí chân, dễ sản sinh vi khuẩn gây mùi khi kết hợp với mồ hôi chân.
– Thay vớ (tất) thường xuyên. Ưu tiên các loại vớ (tất) chất liệu cotton hoặc các loại sợi tự nhiên, không nên sử dụng các loại vớ (tất) với chất liệu nylon.
– Giặt, rửa, vệ sinh quần áo, giày dép thường xuyên.
Tránh các loại thực phẩm như rượu, thuốc lá, thực phẩm cay hoặc thực phẩm có chứa caffeine (café, trà, nước ngọt có gas) vì các loại thực phẩm này có khả năng làm giãn mạch máu và kích thích sự hoạt động tăng tiết quá nhiều của tuyến mồ hôi.
Tránh căng thẳng, stress để cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *