Carlos Tevez: “Tôi vẫn là thầy ở Independiente” 

Carlos Tevez số áo 32 là ai

Hãy nhanh tay truy cập bóng đá trực tiếp để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

Không nhiều người đặt nhiều hy vọng vào Carlos Tevez nhưng những bước đi đầu tiên của anh trên cương vị huấn luyện viên chắc chắn đầy hứa hẹn. Chỉ trong vài tháng, Lapacchi đã biến Independiente  thành một trong những đội bóng  hay nhất Argentina. Trong một bài viết cho tạp chí So Foot, cựu tiền đạo người Argentina đã nói về sự nghiệp huấn luyện của mình và vai trò quan trọng của bóng đá đối với một thế hệ cầu thủ trẻ.

Cùng Etiaxil Việt Nam tìm hiểu bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Carlos Tevez số áo 32 là ai?

Carlos Tevez số áo 32 là ai
Carlos Tevez là một cựu cầu thủ và là huấn luyện viên bóng đá người Argentina, thi đấu ở vị trí tiền đạo

Carlos Tevez là một cựu cầu thủ và là huấn luyện viên bóng đá người Argentina, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh được đánh giá rất cao về sự năng nổ, tính nhiệt tình cùng hiệu suất ghi bàn đáng kể.

Tevez Carlos bắt đầu sự nghiệp của mình ở Boca Juniors. Anh cùng đội tuyển này đã từng dành chức vô địch Copa Libertadores và cúp bóng đá liên lục địa năm 2003. Năm 2006, anh chuyển đến West Ham United giúp câu lạc bộ này trụ lại mùa giải bóng đá ngoại hạng Anh trong mùa giải duy nhất tại đây.

Các thương vụ chuyển nhượng của Carlos Tevez sau đó tới West Ham và Manchester United đều gặp những vấn đề liên quan đến sở hữu của bên thứ 3 của Media Sports Investment.

Carlos Tevez chuyển đến Manchester United năm 2007, giành 2 chức vô địch Premier League và UEFA Champions League 2008. Năm 2009, anh gia nhập vào Manchester City với giá 47 triệu bảng. Đồng thời cũng trở thành cầu thủ đầu tiên chuyển nhượng trực tiếp giữa 2 CLB thành Manchester kể từ Terry Cooke năm 1999.

Điều gì khiến Carlos Tevez thay đổi suy nghĩ để trở thành HLV trưởng của Independiente? 

Carlos Tevez trở thành HLV trưởng của Independiente
Carlos Tevez chia sẻ trở thành HLV là cách mà anh có thể phát triển tốt nhất kỹ năng của mình và cách truyền đạt những thành tựu anh đã đạt qua suốt sự nghiệp

“Năm 2017, anh khẳng định không muốn trở thành HLV hay giám đốc bóng đá. Mà thay vào đó là kế hoạch dành thời gian phát triển sự nghiệp của mình sau khi giải nghệ. Ngoài ra anh có ý định khác là sẽ trở thành chủ tịch của Boca Juniors, đội bóng được anh yêu quý. Hiện tại, anh đang là HLV trưởng của Independiente. Điều gì khiến anh thay đổi suy nghĩ?

Sau khi giải nghệ, tôi cảm giác cơ thể mình khá khoẻ mạnh. Tuy nhiên, tôi bắt đầu suy nghĩ về việc làm cách thế nào tôi giúp đỡ các cầu thủ bóng đá. Là giám đốc bóng đá, tôi có thể liên hệ với các cầu thủ. Tuy nhiên đây là công việc sẽ rất có rủi ro liên quan đến tiền lương.

Việc điều hành CLB là thứ tôi sẽ xem xét trong tương lai khi đã nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Tôi suy nghĩ về điều này trong thời gian qua và sau này khi xem xét về thời gian và nguồn lực tài nguyên của bản thân. Tôi cảm thấy cách tốt nhất là tập luyện trên sân vận động thay vì ở dưới bàn giấy.

Đây là cách tôi có thể phát triển tốt nhất kỹ năng của mình. Và đồng thời cũng là cách để truyền đạt những thành tựu tôi đã đạt qua suốt sự nghiệp. Phải công nhận rằng việc trở thành HLV là điều không bao giờ có trong tương lai khi tôi đang thi đấu. Nhưng khi đã suy nghĩ chín chắn, tôi bắt đầu sẵn sàng đón nhận quyết định của mình.”

Bóng đá quan trọng như thế nào đối với Carlos Tevez?

Bóng đá quan trọng như thế nào đối với Carlos Tevez
Carlos Tevez chia sẻ rằng anh không thể nào thành công nếu thiếu vắng bóng đá

“Tôi không thể nào thành công nếu thiếu vắng bóng đá. Thật hạnh phúc khi hiện tại tôi có thể giúp cầu thủ tiến bộ, làm việc mỗi ngày với các huấn luyện viên nhằm đưa ra những quyết định. Tôi rất tập trung vào việc truyền đạt, điều theo tôi là quan trọng bất kể là trong hay ngoài sân cỏ.

Tôi muốn tìm cách truyền đạt những thông tin tới từng cầu thủ khiến họ thấu hiểu điều mà tôi mong đợi nơi họ. Chúng tôi hợp tác cực tốt với Robert (Robert Rossi, trợ lý riêng của Tevez). Điều đó giúp tôi thấu hiểu từng cầu thủ, cách bộc lộ bản thân. Từ đó giúp những buổi trao đổi hay nói trước đồng đội luôn theo hướng tôi muốn. Tất nhiên, tôi cũng luyện tập trên tất cả phương diện.” 

Quy tắc của Carlos Tevez là gì?

Quy tắc của Carlos Tevez là gì
Carlos Tevez không ai có rào cản và chúng ta luôn luôn có thể thay đổi

“Chúng ta chứng kiến đôi chút tại Rosario Central và điều này đang rõ ràng nét hơn nữa ở Independiente. Các đội bóng của tôi sẽ thi đấu nhiệt tình, năng nổ, gia tăng sức ép lên khung đối phương ngay khi hiệp đấu bắt đầu.

Cho dù là thi đấu trên hàng tấn công, giữa sân hay là tuyến phòng ngự. Tôi muốn các cầu thủ thi đấu với cường độ cao, cố gắng đoạt lấy từng pha bóng. Và khi lấy bóng, họ phải nghĩ ra điều j đấy và phải làm thay đổi nó bất kỳ khi nào có thể.

Mục tiêu của tôi là giúp các cầu thủ, bất chấp kiến thức căn bản của họ có ra sao. Tôi nghĩ không ai có rào cản và chúng ta luôn có thể thay đổi. Tôi hạnh phúc khi đã thi đấu với trình độ cao nhất qua nhiều năm. Đồng thời cũng có những HLV giúp tôi trở nên ngày càng tốt hơn nữa.

Đó cũng là mục tiêu của tôi khi này dành cho những cầu thủ muốn tốt hơn nữa bản thân của ngày hôm qua. Khi đang là cầu thủ tôi đã hoàn thành tất cả mơ ước. Hiện tại, tôi cũng muốn đạt nhiều thành tích với vai trò HLV.” 

Kết lại

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Etiaxil Việt Nam về Carlos Tevez. Anh là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng toàn thế giới. Anh đã để lại vô vàn những đóng góp cho thể thao thế giới. Quan trọng nhất là trở thành cầu thủ vĩ đại trong lòng nhiều fan hâm hộ.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *