Review Cắt Tuyến Mồ Hôi Nách

Medicine

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp trị mồ hôi nách khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm của 7 cách trị mồ hôi nách phổ biến hiện nay.

Cách trị mồ hôi nách bằng các sản phẩm dùng ngoài

Có rất nhiều sản phẩm trị mồ hôi nách được dùng tại chỗ như lăn nách, xịt chống mồ hôi. Những sản phẩm này chứa muối nhôm ở nồng độ cao, khi tiếp xúc với da sẽ tạo thành hạt kết tủa bên trong ống dẫn mồ hôi, ngăn tiết mồ hôi ra ngoài.

Ưu điểm: Sử dụng tiện lợi và hiệu quả nhanh.

Nhược điểm:

 • Tác dụng ngắn chỉ kéo dài vài tiếng.
 • Hiệu quả kém với mồ hôi nách mức độ trung bình đến nặng.
 • Thường để lại vệt ố vàng ở nách áo.
 • Có nguy cơ gây bệnh thận, Alzheimer, loãng xương, ung thư vú… hoặc mẩn đỏ da khi tiếp xúc thường xuyên với thành phần muối nhôm.

Cách trị mồ hôi nách bằng phương pháp tiêm botox

Botox là một loại độc tố thần kinh có khả năng ngăn chặn giải phóng acetylcholine, gây liệt cơ và ức chế bài tiết mồ hôi. Botox được sử dụng để điều trị mồ hôi nách bằng cách tiêm trực tiếp dưới da nách.

Ưu điểm: Tác dụng nhanh, mồ hôi nách sẽ giảm sau khoảng 4-5 ngày và duy trì hiệu quả trong 4-6 tháng.

Nhược điểm:

 • Cần tiêm lại sau khoảng 6 tháng.
 • Chi phí cao.
 • Tiềm ẩn các tác dụng phụ như yếu cơ, liệt cơ, khó vận động, chóng mặt, nhức đầu…
 • Yêu cầu phải được tiêm bởi các y bác sỹ kinh nghiệm.

Cách trị mồ hôi nách bằng thuốc tây dạng uống

Thuốc kháng cholinergic có tác dụng ức chế thần kinh thực vật để giảm tiết mồ hôi nách. Thuốc uống này có tác dụng nhanh và chỉ duy trì trong khoảng 4-6 tiếng.

Ưu điểm: Tác dụng nhanh, mồ hôi sẽ giảm sau khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Nhược điểm: Gây nhiều tác dụng phụ như hạ huyết áp, rối loạn nhịp tim, mờ mắt, tiểu khó, táo bón, khô miệng, giảm tiết mồ hôi toàn thân…

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị mồ hôi nách

Rối loạn chức năng hệ thần kinh thực vật là nguyên nhân gây ra tình trạng mồ hôi nách nhiều. Các sản phẩm thảo dược có tác dụng đa chiều như Hòa Hãn Linh giúp ổn định hệ thần kinh thực vật, tiêu diệt vi khuẩn trên da và kiểm soát cả mồ hôi và mùi hiệu quả.

Ưu điểm: Sản phẩm thảo dược này giúp giảm mồ hôi nách hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, việc phối hợp các thảo dược như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ trong công thức của Hòa Hãn Linh mang lại tác dụng bền vững.

Cách trị mồ hôi nách bằng phương pháp điện di ion

Phương pháp điện di ion là cách trị mồ hôi nách bằng việc cho dòng điện một chiều tiếp xúc với vùng da tiết mồ hôi trong môi trường nước. Dòng điện sẽ ức chế các tuyến mồ hôi dưới da.

Ưu điểm: Có thể mua máy điện di và tự điều trị tại nhà.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả chậm, cần thực hiện nhiều liệu trình.
 • Gây tác dụng phụ như da khô, mẩn đỏ và ngứa.
 • Không phù hợp cho người mắc bệnh tim, động kinh, phụ nữ mang thai; người đang sử dụng máy tạo nhịp nhân tạo hoặc cấy thiết bị kim loại trong cơ thể.

Cách trị mồ hôi nách bằng can thiệp phẫu thuật

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, phẫu thuật có thể là phương án cuối cùng. Có 3 phương pháp phẫu thuật được sử dụng hiện nay:

1. Cắt tuyến mồ hôi nách: Phá hủy tuyến mồ hôi bằng cách sử dụng cơ học hoặc năng lượng laser, sau đó hút bỏ qua một vết mổ nhỏ ở nách. Phương pháp này có rủi ro như đau, sưng, thâm tím, tụ máu, đổ mồ hôi bù trừ…

2. Miradry: Sử dụng năng lượng vi sóng để phân hủy tuyến mồ hôi bằng nhiệt mà không cần hút bỏ. Phương pháp này ít gây tác động phụ nhưng có thể gây sưng, đau, nóng rát vùng nách.

3. Cắt hạch giao cảm: Là phẫu thuật nguy hiểm và phức tạp, cần phải gây mê sâu và đặt nội khí quản để đốt chuỗi hạch giao cảm ngực chi phối tuyến mồ hôi nách. Phẫu thuật này có rất nhiều biến chứng như tăng tiết mồ hôi bù trừ, tràn máu màng phổi, rối loạn nhịp tim, sụp mí mắt…

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết về các cách trị mồ hôi nách phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để giải quyết tình trạng mồ hôi nách phiền toái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *