Trị Mồ Hôi Tay Chân Tận Gốc Tại Nhà

Mồ hôi ở tay chân luôn gây khó chịu, hạn chế hoạt động và khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Đừng lo lắng, hãy tham khảo cách chữa ra mồ hôi tay chân hiệu quả với muối dưới đây.

Tại sao muối có thể trị bệnh mồ hôi tay chân

Muối không chỉ là gia vị trong nhà bếp mà còn có tính khử trùng, làm khô da, diệt khuẩn và làm sạch rất tốt. Việc dùng muối để trị bệnh mồ hôi tay chân được nhiều người áp dụng. Muối giúp hạn chế việc ra mồ hôi và giữ cho tay chân luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối

  • Ngâm tay chân với nước muối: Hòa muối vào nước ấm, sau đó ngâm tay chân vào nước đó. Thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ, sẽ hạn chế mồ hôi tay chân.

  • Dùng muối rang: Rang muối hạt trên chảo nóng, sau đó đặt muối vào một tấm vải sạch và đắp lên chân tay. Thực hiện mỗi ngày, mồ hôi tay chân sẽ dần khỏi.

  • Dùng nước muối gừng: Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho một củ gừng và 300g muối vào nồi. Tắt bếp và đổ nước ra thau, đợi nước giảm nhiệt độ đến khoảng 40 độ. Sau đó, ngâm tay chân từ 15 – 20 phút. Gừng và muối giúp ngừa mồ hôi và giảm mùi hôi ở tay chân.

Những lưu ý giúp chữa bệnh mồ hôi tay chân hiệu quả hơn

Ngoài việc áp dụng cách trị bệnh với muối, bạn cần lưu ý những điều sau để điều trị mồ hôi tay chân hiệu quả:

  • Hạn chế sử dụng các loại kem dưỡng da tay, chân quá nhờn.
  • Hạn chế đeo găng tay, cho tay vào túi áo hoặc túi quần.
  • Tránh đồ ăn cay, nhiều gia vị vì chúng làm cơ thể nóng hơn và kích thích ra mồ hôi nhiều hơn.
  • Hạn chế uống rượu, bia vì nó làm giãn mạch máu, tăng nhiệt độ cơ thể và làm cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn.

Trên đây là những cách trị mồ hôi tay đơn giản và hiệu quả với muối. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể cải thiện tình trạng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, lấy lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *