Bị Covid đổ Mồ Hôi Nhiều Có Sao Không

Việc bị đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm có phải là triệu chứng của Covid-19 không? Theo TS. Amir Khan, một cơ quan y tế quốc gia của Vương quốc Anh, đã quan sát và nhận thấy rằng 1 trong 5 triệu chứng nổi bật của bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến thể Omicron là sự xuất hiện của triệu chứng đổ mồ hôi vào ban đêm.

5 triệu chứng của Omicron

Theo TS. Khan, có 5 triệu chứng nổi bật của nhiễm trùng Omicron, bao gồm:

  • Ngứa cổ họng
  • Đau cơ nhẹ
  • Cực kỳ mệt mỏi
  • Ho khan
  • Đổ mồ hôi vào ban đêm

Tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm có thể khiến người bệnh phải dậy để thay quần áo. Điều này không phải là lần đầu tiên các chuyên gia quan sát thấy triệu chứng này ở bệnh nhân Covid-19.

Một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái đã chỉ ra rằng 114 trong số 212 người tham gia nghiên cứu đã báo cáo có triệu chứng “đổ mồ hôi nhiều”, trong đó 102 người cho biết họ đã trải qua triệu chứng “đổ mồ hôi vào ban đêm” khi chiến đấu với virus. Tuy nhiên, nghiên cứu này được tiến hành trước khi biến thể Omicron được phát hiện, vì vậy không tập trung vào việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng đổ mồ hôi ban đêm. Thay vào đó, nghiên cứu tập trung vào việc xác định xem liệu mồ hôi của bệnh nhân có thể truyền vi rút hay không. Kết quả phân tích dữ liệu cho thấy chất lỏng trong cơ thể không bị nhiễm trùng.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng triệu chứng đổ mồ hôi vào ban đêm có thể là dấu hiệu đầu tiên của Covid-19. Tuy nhiên, báo cáo khoa học này chưa được chứng minh bằng các bằng chứng rộng rãi và cần có thêm nghiên cứu để xác nhận. Tuy vậy, một số chuyên gia y tế đã nhận thấy đổ mồ hôi vào ban đêm là một trong những triệu chứng của Covid-19.

TS. Khan khuyên rằng việc quan sát triệu chứng của biến thể Omicron là rất quan trọng. Chẩn đoán nhiễm trùng Omicron sẽ giúp theo dõi tình hình tổng thể, đặc biệt là khi biến thể mới này đang trở thành chủng vi khuẩn phổ biến ở nhiều nơi, bao gồm cả Mỹ. Hiện tại, Omicron được cho là chỉ gây ra Covid-19 dạng nhẹ so với biến thể Delta.

Mời độc giả xem thêm video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *