Cách Trị đổ Mồ Hôi Nách

Đổ mồ hôi là cách cơ thể tự hạ nhiệt. Khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể sẽ tiết ra chất lỏng qua các tuyến mồ hôi và bao phủ làn da của bạn. Chất lỏng này chủ yếu là nước, nhưng cũng chứa muối, đường và các hóa chất khác. Đổ mồ hôi là bình thường và tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, như khi bạn đang tập thể dục. Tuy nhiên, ở một số người mắc chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis), việc đổ mồ hôi quá nhiều ở vùng nách kết hợp với vi khuẩn có thể gây mùi hôi nách.

1. Sử dụng chất chống mồ hôi giảm hôi nách

Chất chống mồ hôi là một chất bôi ngoài da có tác dụng ngăn chặn tuyến mồ hôi. Chúng có thể được sử dụng ở nách, tay, chân và mặt cho những người bị tăng tiết mồ hôi. Tuy chất chống mồ hôi không có nguy cơ lớn đối với sức khỏe, nhưng có thể gây kích ứng da và phát ban hoặc nổi mụn. Để sử dụng hiệu quả, bạn nên bôi chất chống mồ hôi trước khi bắt đầu đổ mồ hôi và thoa vào ban đêm, khi nhiệt độ cơ thể thấp hơn và da khô hơn. Cạo lông nách cũng có thể giúp chất chống mồ hôi hiệu quả hơn và giảm mùi hôi.

2. Hạn chế thức ăn cay, béo hoặc mặn

Thức ăn và đồ uống có thể ảnh hưởng đến lượng mồ hôi của bạn. Những thực phẩm cay như ớt có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và khiến bạn đổ mồ hôi. Thức ăn chế biến, béo như xúc xích đóng gói cũng làm tăng nhiệt độ. Thức ăn mặn, như khoai tây chiên, khiến cơ thể đổ mồ hôi để xử lý lượng muối thêm này. Thay đổi chế độ ăn uống để giảm thiểu những thực phẩm này có thể giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể và ít đổ mồ hôi hơn. Nên ăn trái cây và rau quả, chứa nhiều nước và giúp cơ thể mát mẻ hơn.

3. Uống đủ nước

Uống nước có thể giúp làm mát cơ thể và giảm tiết mồ hôi. Cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày hoặc nhiều hơn, tùy theo trọng lượng và hoạt động của cơ thể. Tránh đồ uống có chứa caffeine và cồn, vì cả hai chất này có thể làm tăng nhịp tim tạm thời, nhiệt độ và khiến bạn đổ mồ hôi mất nước.

4. Mặc quần áo thoáng khí

Để tránh đổ mồ hôi, nên chọn quần áo rộng rãi làm từ các loại vải thoáng khí như bông, vải lanh hoặc vải hút ẩm. Tránh các chất liệu bó sát và sợi tổng hợp như nylon, rayon hoặc lụa, vì chúng có thể khiến bạn nóng và đổ mồ hôi nhiều hơn.

Mời độc giả xem thêm video:

Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *