Điều trị mồ hôi bằng phương pháp điện di ion

Máy điện di ion chữa mồ hôi tay bằng cách nào

Hiện nay, điều trị mồ hôi bằng phương pháp điện di ion là phương pháp hàng đầu được nhiều người tin dùng, lựa chọn. Thế nhưng chắc chắn một điều đấy là bất kể phương pháp nào thì bên cạnh những lợi ích, cũng sẽ có những rủi ro tiềm ẩn đối với sức khỏe. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này của Etiaxil Việt Nam để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Máy điện di ion là gì?

Máy điện di ion là một liệu pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả cao truyền dẫn dưỡng chất vào lớp trung bình. Phương pháp này không gây tổn thương, hoàn toàn có thể thay thế tốt các phương pháp truyền thống (bao gồm kim và lăn kim).

Điều trị mồ hôi bằng phương pháp điện di ion

Điều trị mồ hôi bằng phương pháp điện di ion
Điều trị mồ hôi bằng phương pháp điện di ion được áp dụng và đánh giá là hiệu quả trên thế giới 20 năm nay

Nguyên tắc của phương pháp điện di ion này là dùng dòng điện một chiều để làm các ống tuyến mồ hôi co nhỏ lại và có thể bít tắc nhờ đó mà làm giảm sự tiết mồ hôi. Hiệu quả của phương pháp điện di i-on đạt tới 97-100% sau 12 buổi điều trị tích cực (tức sau khoảng 14 tuần). Và phương pháp này đã được áp dụng và đánh giá là hiệu quả trên thế giới 20 năm nay.

Cách thực hiện:

Dùng một chậu nước có 2 điện cực 20 mA. Dòng điện sẽ tác động lên tuyến mồ hôi các khu vực cần điều trị như lòng bàn tay v à lòng bàn chân. Đặt bàn chân và bàn tay vào chậu nước trong vòng 10-30 phút và phải được lặp lại thường xuyên, lặp lại mỗi tuần.

Ionophorèse có thể được thực hiện ở bệnh viện, hoặc phòng khám bác sĩ da liễu được trang bị đầy đủ trang thiết bị, hoặc thực hiện tại nhà với thiết bị.
Khuyến cáo: không sử dụng phương pháp này với những người đang sử dụng các thiết bị máy móc điện tử khác (đo nhịp tim, trợ tim..) và không áp dụng phương pháp này với phụ nữ mang thai.

Máy điện di ion chữa mồ hôi tay bằng cách nào?

Máy điện di ion chữa mồ hôi tay bằng cách nào
Nguyên lý hoạt động của máy điện di-ion là tạo ra các dòng điện nhẹ đi qua da tay

Nguyên lý hoạt động của máy điện di-ion là tạo ra các dòng điện nhẹ đi qua da tay. Thông qua đầu tiên tiếp xúc với da tay, dòng điện này tạo ra các ion tích điện dương (cations) và ion tích điện âm (anions). Các ion này sau đó di chuyển qua da và vào các tuyến mồ hôi.

Khi các ion tích điện đi qua tuyến mồ hôi, chúng tương tác với nước và các phân tử mồ hôi trong tuyến, tạo thành các muối. Quá trình này làm giảm khả năng tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi.

Máy điện di-ion thường có hai bàn tay được đặt trong nước hoặc được chấm nước để tạo thành môi trường dẫn điện. Thiết bị sẽ tạo ra các dòng điện nhẹ. Sau đó điều chỉnh mức độ và thời gian áp dụng dòng điện đến da tay.

Quá trình điện di-ion thường được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định và lặp lại theo các chu kỳ. Người dùng thường cần sử dụng máy điện di-ion trong một thời gian kéo dài để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc giảm tiết mồ hôi tay.

Hướng dẫn cách trị mồ hôi tay vĩnh viễn 

Hướng dẫn cách trị mồ hôi tay vĩnh viễn
Hướng dẫn các phương pháp điều trị mồ hôi tay vĩnh viễn

Mồ hôi tay là một nỗi ám ảnh với rất nhiều người. Đây là lý do khiến họ cảm thấy mất tự tin trong nhiều tình huống giao tiếp. Vậy thì cách ngăn mồ hôi tay, chữa mồ hôi tay triệt để, vĩnh viễn như thế nào? Cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết của chuyên gia sau đây:

Iontophoresis (phương pháp điện di ion)

Iontophoresis là một phương pháp sử dụng dòng điện nhẹ để giảm tiết mồ hôi tay. Các thiết bị iontophoresis tạo ra dòng điện đi qua da tay người dùng, làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi.

Để thực hiện iontophoresis, bạn cần sử dụng thiết bị iontophoresis chuyên dụng. Đồng thời phải tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc chỉ dẫn từ bác sĩ.

Botox 

Botox là một phương pháp trị liệu thông qua tiêm chất độc botulinum vào vùng tay để giảm tiết mồ hôi. Chất độc này gắn kết với các tuyến mồ hôi và ngăn chặn chúng hoạt động trong một thời gian. Hiệu quả của Botox thường kéo dài từ 4 đến 12 tháng và sau đó cần thực hiện tái điều trị.

Thuốc trị mồ hôi

Một số loại thuốc trị mồ hôi có thể được sử dụng để giảm tiết mồ hôi tay. Chẳng hạn, thuốc chứa các chất chống cholinergic như glycopyrrolate có thể được kê đơn để giảm tiết mồ hôi. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần được theo dõi và chỉ định bởi bác sĩ.

Phẫu thuật

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, phẫu thuật có thể được xem xét. Hai phương pháp phẫu thuật thông dụng là sympathectomy thoái hóa hoặc sympathectomy cắt bỏ. Cả hai phương pháp này đều nhằm loại bỏ hoặc thoái hóa một phần hoặc toàn bộ các tuyến mồ hôi chịu trách nhiệm cho tiết mồ hôi tay.

Phương pháp sử dụng máy ion chữa mồ hôi tay chân có tốt không?

Máy ion chữa mồ hôi tay chân có tốt không
Phương pháp điện di ion mang lại tác dụng cải thiện chỉ sau vài tuần điều trị với các trường hợp cường độ dòng điện nhẹ.

Trên thực tế, phương pháp máy điện di ion đã được sử dụng từ những năm 1740 trong điều trị bệnh viêm khớp. Phương pháp này đã được biết đến rộng rãi cách đây khoảng 50 năm. Kết quả và hiệu quả mang lại trong việc điều trị tăng tiết mồ hôi rất tốt. Đây được xem là bước tiết của y học thế giới.

Có thể nói rằng phương pháp sử dụng điện di ion trị mồ hôi tay chân là khá tốt. Phương pháp mang lại tác dụng cải thiện chỉ sau vài tuần điều trị với các trường hợp cường độ dòng điện nhẹ. Còn nếu trường hợp nặng hơn thì thời gian điều trị dài hơn.

Tuy nhiên, điện di ion chỉ có công dụng giảm mồ hôi tay chân tạm thời. Nếu như  gừng quá trình trị liệu, mồ hôi sẽ tái phát. Bản chất của máy là sử dụng dòng điện tác dụng bên ngoài da, tác động lên, làm lớp sừng quanh lỗ chân lông dày. Từ đó giúp hạn chế mồ hôi, không nhằm mục đích điều trị nguyên nhân rối loạn thần kinh thực vật của người bị chứng mồ hôi tay chân.

Những tác dụng phụ khi điều trị mồ hôi tay chân bằng điện di ion

Tất nhiên bất kỳ một loại phương pháp nào thì đi kèm với lợi ích cũng sẽ có những hạn chế không mong muốn. Máy ion chữa mồ hôi được xem là tương đối an toàn, tuy nhiên cũng có thể có một vài tác dụng phụ như:

 • Da đau nhẹ, tấy đỏ, nổi mụn nước và kích ứng.
 • Bị ngứa da quá mức so với mức bình thường. Chính tác dụng phụ này đã có rất nhiều người không thể chịu nổi, không thể tiếp tục thực hiện phác đồ điều trị.
 • Da bầm tím, bỏng rộp do cường độ dòng điện cao. Hoặc cũng có thể chạm vào điện cực hay da bị tổn thương từ trước.
 • Trong quá trình điều trị, da tay, da chân sần sùi, khô, có thể bong tróc hay nứt nẻ.

Đối tượng nào không nên chữa mồ hôi tay chân bằng điện di ion?

Đối tượng không nên chữa mồ hôi tay chân bằng điện di ion
Những đối tượng không nên chữa mồ hôi tay chân bằng điện di ion

Quan trọng nhất để mang lại tính an toàn, hiệu quả khi áp dụng phương pháp điều trị là xác định đúng đối tượng. Sau đây là những đối tượng được khuyên là không nên điều trị mồ hôi tay chân bằng điện di ion:

 • Người bị chứng co giật, động kinh
 • Người mắc bệnh tim, đang sử dụng máy khử rung tim, máy tạo nhịp tim nhân tạo
 • Người đang cấy kim loại bên trong cơ thể
 • Phụ nữ đang mang thai
 • Người mắc chứng rối loạn mạch máu nghiêm trọng
 • Vùng da điều trị đang bị tổn thương nặng
 • Cơ thể nhiễm trùng

Lưu ý rằng: Phụ nữ có thai cho con bú và trẻ dưới 12 tuổi cần phải nhận sự tư vấn của bác sĩ trước khi điều trị bằng điện di ion.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương  pháp điều trị mồ hôi chân tay bằng điện di ion. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *