Hoạt chất muối nhôm có nguy hiểm?

Hoạt chất muối nhôm có nguy hiểm? Đó là câu hỏi được nhiều người Muối nhôm còn là thành phần duy nhất được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận là hoạt chất có tác dụng giảm tiết mồ hôi được phép dùng trong các sản phẩm khử mùi.
Mặc dù thành phần hoạt chất muối, nhôm từng là chủ đề gây tranh cãi về khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tuy nhiên vào tháng 11.2011 Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Sản phẩm Y tế Pháp AFSSAPS (nay là ANSM) đã công bố thông báo báo cáo chứng minhMuối và Nhôm không có mối liên kết nào đến ung thư và bệnh Alzheimer.
Bên cạnh đó một nghiên cứu về dịch tễ học được công bố vào năm 2002 đã so sánh 813 phụ nữ mắc bệnh ung thư vú và 793 phụ nữ khỏe mạnh thì không có mối quan hệ nào liên quan giữa việc phát triển ung thư vú với các sản phẩm khử mùi có chứa thành phần hoạt chất muối, nhôm.
Tuy nhiên, để ngăn ngừa rủi ro xảy ra, Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Sản phẩm Y tế Pháp ANSM đã đưa ra đề xuất về việc hạn chế nồng độ thành phần nhôm và chất ngăn ngừa mồ hôi trong sản phẩm khử và điều trị mồ hôi & mùi hôi. Và khuyến cáo người dùng không nên sử dụng sản phẩm trên
vùng da bị thương tổn.

Etiaxil với thành phần hoạt chất Muối, nhôm:
Các hoạt chất ngăn chặn mồ hôi và mùi hôi có trong sản phẩm Etiaxil được hoạt động dựa trên nhôm clorua và nhôm nguyên chất trung bình ít hơn 2 lần so với các chất ngăn ngừa mồ hôi thông thường, được điều chế dựa trên thành phần hoạt chất nhôm chlorohydrate, với liều lượng tương đương.
Bên cạnh đó, hoạt chất Muối, nhôm có trong Etiaxil có tác dụng hiệu quả rất nhanh và điều trị chuyên sâu nên sẽ sử dụng sản phẩm theo liều lượng theo chỉ định hướng dẫn.
Ngoài ra, sản phẩm Etiaxil chỉ sử dụng cho vùng da khỏe mạnh, vậy nên người dùng nên tuân thủ theo khuyến cáo của ANSM đó là không sử dụng trên vùng da đang bị thương tổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *