Người Hay đổ Mồ Hôi

Bạn có phải là một trong những người hay đổ mồ hôi không? Đôi khi chúng ta đổ mồ hôi nhiều mà không hiểu rõ nguyên nhân. Có thể đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc một số vấn đề sức khỏe khác. Theo chuyên trang sức khỏe Healthline, đổ mồ hôi quá nhiều không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, đổ mồ hôi là dấu hiệu cảnh báo đường huyết thấp. Khi điều này xảy ra, bác sĩ khuyên cần cân bằng lại đường huyết. Rủi ro lớn nhất là khi đường huyết xuống quá thấp có thể đe dọa tính mạng.

Căng giáp

Căng giáp là tình trạng mà tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tiết ra quá nhiều hormone thyroxine. Khi đó, quá trình trao đổi chất sẽ nhanh bất thường. Ngoài việc đổ mồ hôi nhiều, có thể đổ vào các vùng nhỏ như bàn tay hoặc bàn chân, cũng có thể xuất hiện các vấn đề như lo âu, tim đập nhanh, mất ngủ, thậm chí đau tim.

Ung thư

Đổ mồ hôi nhiều là biểu hiện phổ biến của một số loại ung thư như ung thư hạch, ung thư bạch cầu, ung thư tủy xương và ung thư gan.

Bên cạnh đó, quá trình điều trị ung thư cũng có thể khiến cơ thể tiết rất nhiều mồ hôi.

Triệu chứng cai rượu bia, ma túy

Nếu một người bắt đầu cai rượu bia, ma túy thì có thể sẽ đổ nhiều mồ hôi. Theo các chuyên gia y tế, một số triệu chứng cai nghiện rượu bia, ma túy khi xảy ra ở mức nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Do đó, họ cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Sốc phản vệ

Dị ứng cơ động có nhiều triệu chứng khác nhau, trong đó nghiêm trọng nhất là sốc phản vệ. Sốc phản vệ do dị ứng là phản ứng toàn thân và nghiêm trọng, xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với chất gây dị ứng. Đây là tình trạng đe dọa tính mạng và phải đến bệnh viện ngay lập tức, theo Healthline.

Chúng ta hãy để ý đến cơ thể và biết rõ triệu chứng khi đổ mồ hôi nhiều để có thể điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *