Người Lúc Nóng Lúc Lạnh Toát Mồ Hôi

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng lúc nóng lúc lạnh và toát mồ hôi không? Đây là một tình trạng khá phổ biến và có nhiều nguyên nhân gây ra.

Chóng mặt buồn nôn đổ mồ hôi

Cảm giác buồn nôn và chóng mặt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như ăn quá nhiều hoặc sử dụng một số loại thuốc. Tình trạng chóng mặt thường liên quan đến tai trong hoặc kết nối giữa tai trong và não. Cả hai tình trạng này có thể khiến bạn toát mồ hôi lạnh.

Nếu bạn gặp phải chóng mặt, buồn nôn và cảm giác ớn lạnh ra mồ hôi, hãy đi khám bác sĩ nếu có bất kỳ triệu chứng nguy hiểm nào khác như ù tai, khó di chuyển, nhìn mờ, khó nói, mất sức lực hoặc chuyển động mắt bị co giật.

Ngất xỉu

Ngất xỉu xảy ra khi não thiếu oxy. Khi thiếu oxy, bạn có thể đổ mồ hôi lạnh trước hoặc sau khi ngất xỉu đột ngột. Ngất xỉu do thiếu oxy có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân như kiệt sức, mất nước, tuần hoàn máu không đủ nhanh, bệnh tim, nhiệt độ cơ thể tăng cao hoặc tập thể dục quá nhiều.

Đau do chấn thương

Nếu bạn gặp cơn đau do chấn thương như gãy xương hoặc đập đầu vào đâu đó, bạn cũng có thể toát mồ hôi lạnh. Khi bị đau, tế bào không nhận đủ oxy, gây ra tình trạng này. Ngoài việc điều trị tại bệnh viện, bạn có thể sử dụng thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen để giảm đau và ngăn tình trạng toát mồ hôi lạnh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để an toàn hơn.

Đổ mồ hôi lạnh do căng thẳng hoặc lo lắng

Căng thẳng và lo lắng có thể khiến bạn toát mồ hôi lạnh. Những triệu chứng khác có thể bao gồm buồn nôn, đau đầu và cơ bắp căng cứng. Các triệu chứng này do tâm trạng căng thẳng gây ra khi oxy không đến não và các cơ quan khác trong cơ thể.

Chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu migraine có thể gây đau đầu dữ dội và toát mồ hôi lạnh. Đây là một tình trạng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu cơn đau nửa đầu khiến bạn không thể thực hiện các hoạt động hàng ngày hoặc có các triệu chứng khác như khó nói, mất thị lực, nghe âm thanh không thật, cảm thấy tê hoặc mệt mỏi ở một bên cơ thể, nhạy cảm với âm thanh hoặc ánh sáng, chóng mặt hoặc mất phương hướng, bạn nên đi khám bác sĩ.

Các triệu chứng lúc nóng lúc lạnh và toát mồ hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy kiểm tra với bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *