fbpx

Tại sao chúng ta đổ mồ hôi?

ĐỔ MỒ HÔI: LÀ MỘT HIỆN TƯỢNG TỰ NHIÊN CỦA CƠ THỂ
– Đổ mồ hôi là một hiện tượng sinh lý tự nhiên và cần thiết cho cơ thể chúng ta.
Thông thường cơ thể mỗi người trưởng thành đều có khoảng 2 đến 5 triệu tuyến mồ hôi
Một số tác dụng và chức năng thiết yếu của việc đổ mồ hôi:
– Đổ mồ hôi giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể: Duy trì nhiệt độ cơ thể con người ở mức trung bình 37°C
– Đổ mồ hôi giúp thanh lọc cơ thể: Việc đổ mồ hôi kéo theo nhiều độc tố cũng bị đẩy ra khỏi cơ thể trong quá trình trao đổi chất. Và bên cạnh đó, việc ra mồ hôi thực còn có khả năng làm sạch các lô chân lông bị bít kín bởi chất nhờn và bụi bẩn.
– Đổ mồ hôi giúp tăng cường sức đề kháng: Trong quá trình diễn ra việc đổ mồ hôi sẽ tạo thành một lớp màng Hydrolipid film có tác dụng làm ẩm bề mặt da và tạo thành một lớp màng tựa như lớp hệ miễn dịch của làn da, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Trung bình, mỗi người chúng ta sẽ đổ 1L mồ hôi mỗi ngày, và nếu như chúng ta vận động nhiều, ăn nhiều đồ cay nóng có thể sẽ khiến cho cơ thể mất tới 10L mồ hôi mỗi ngày. Và khu vực lòng bàn chân và nách là hai khu vực có nhiều mồ hôi nhất.
Lượng mồ hôi ra ít hay nhiều phụ thuộc vào từng thể trạng mỗi cá nhân: do yếu to gen di truyền, khí hậu, lối sống, hành vi, trong quá trình trị liệu…Trong một số trường hợp, lượng mồ hôi đổ ra nhiều hơn mức cần thiết để làm mát cơ thể thì đó được gọi là Hội chứng tăng tiết mồ hôi quá mức hay còn gọi với tên Hyperhidrosis.
Hyperhidrosis thường ảnh hưởng đến lòng bàn tay, lòng bàn chân và đặc biệt là vùng da dưới cánh tay (vùng nách). Hyperhidrosis làm gián đoạn các hoạt động thường ngày, và làm cho người bệnh mắc phải luôn mang tâm lý lo lắng, và bối rối khi tiếp xúc với cộng đồng.
Và may mắn là hiện nay đã có những phương pháp y tế có thể cải thiện và điều trị Hyperhidrosis , giúp giảm lưu lượng tiết mồ hôi bất thường và ngăn ngừa hội chứng tăng huyết áp ở người bệnh.

Call Now Button

Chúng tôi sẽ sử dụng cookies của bạn để cải thiện website và trải nghiệm người dùng.