Thao Trường đổ Mồ Hôi

Trong hành trình “vượt nắng, thắng mưa” của mình, đội ngũ cán bộ và sinh viên Trung tâm Huấn luyện & Bồi dưỡng nhân viên (HL&BDNV) đã nỗ lực, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đặt ra. Với tinh thần “vừa hồng, vừa chuyên”, các em sẽ trở thành những cán bộ kế cận “vừa hồng, vừa chuyên” của lực lượng CAND với kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập.

Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo

Đại tá Phan Công Côn, Giám đốc Trung tâm HL&BDNV, cho biết rằng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã ban hành nhiều Chỉ thị và Nghị quyết quan trọng về đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo trong lực lượng CAND.

Một trong những chủ trương quan trọng là đưa học viên trúng tuyển đại học chính quy và học viên hệ văn bằng 2 của Học viện, trường CAND đến huấn luyện tại Trung tâm HL&BDNV. Đây là một bước đổi mới quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ vững chắc, sát với yêu cầu nhiệm vụ thực tế trong công tác và chiến đấu.

Học tập và rèn luyện với tinh thần cao

Công việc tại Trung tâm HL&BDNV không hề dễ dàng. Dù là hệ văn bằng hai, nhưng các sinh viên đều phải học tập và rèn luyện với cường độ cao như các sinh viên chính quy. Các tân sinh viên đã trải qua những khó khăn, vất vả khi bước chân vào môi trường rèn luyện ở Trung tâm HL&BDNV. Mỗi ngày, họ dậy sớm để chuẩn bị cho các hoạt động rèn luyện trên thao trường, như rèn võ thuật, điều lệnh, bắn súng, bơi lội và hơn thế nữa.

Trong môi trường học tập này, không có sự phân biệt giới tính. Tất cả các học viên đều được yêu cầu rèn luyện với cường độ cao như nhau. Sau một thời gian, với sự giúp đỡ hết mình của các thầy cô, tân sinh viên đã thích nghi và trở nên quen thuộc với cuộc sống và rèn luyện tại Trung tâm HL&BDNV.

Trưởng thành và tự tin hơn

Sau hơn 3 tháng huấn luyện, các sinh viên đã trưởng thành hơn, tự tin hơn và đạt được những thành tích xuất sắc. Ví dụ, em Nguyễn Ngọc Minh Anh, sinh viên Khoa Dân sự, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã đạt điểm cao trong bộ môn bắn súng tại Trung tâm HL&BDNV.

Cũng có em Lê Khắc Minh Đức, sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), đã đến với nghề muộn nhưng với tình yêu và đam mê với lực lượng Công an, Đức đã vượt qua khó khăn để bước chân vào rèn luyện. Đến sau hơn 3 tháng, Đức đã trở nên trưởng thành hơn và có bản lĩnh của người chiến sĩ Công an.

Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh viên Học viện ANND, sau 4 tháng rèn luyện, đã trở thành một chiến sĩ CAND chính quy, tinh nhuệ, “vừa hồng, vừa chuyên”. Mặc dù từng là một cô gái yếu đuối, nhưng qua quá trình rèn luyện, Linh đã trưởng thành và trở nên dũng cảm hơn.

Sự cống hiến của các thầy cô

Các thầy cô tại Trung tâm HL&BDNV cũng đóng góp không nhỏ vào quá trình rèn giũa các sinh viên. Họ luôn tận tâm và miệt mài theo sát lịch trình của sinh viên, kiểm tra và hướng dẫn cho từng em hiểu rõ cách sử dụng, bảo quản vũ khí và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết như sơ cấp cứu và phòng cháy.

Kết luận

Trong mùa hè năm 2022, Trung tâm HL&BDNV đã đẩy mạnh quy trình huấn luyện bằng cách kết hợp hành quân dã ngoại và tổ chức các hoạt động tập luyện phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó, các sinh viên đã trải qua những bài học quý giá về kỷ luật, sức khoẻ và cách ứng xử trong môi trường tập thể.

Qua những nỗ lực không ngừng, Trung tâm HL&BDNV đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc rèn giũa và đào tạo cán bộ Công an. Những tân sinh viên “chân yếu tay mềm” đã trở thành những người có bản lĩnh chính trị vững vàng và kỷ luật thép, sẵn sàng phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *