Điều trị mồ hôi bằng phương pháp tiêm Toxine Botulique

Tiêm botox trị mồ hôi có hiệu quả không

Toxine botulique là gì? Trong thời buổi hiện đại, mồ hôi cơ thể là một trong những vấn đề gây khó chịu, gây ra nhiều phiền toái và mang lại sự thiếu tự tin cho mọi người. Nếu như bạn đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn không cải thiện thì có thể tham khảo phương pháp tiêm toxine botulique.

Vậy thì phương pháp botox toxine botulique là gì? Cùng theo dõi bài viết này của Etiaxil Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Botulinum toxin type A là gì?

Botulinum toxin type A là gì
Botulinum toxin type A là loại độc tố mạnh mà có thể gây ra tình trạng gây liệt cơ và các triệu chứng thần kinh khác.

Tiêm botox trị mồ hôi tay, trị hôi nách có hiệu quả không?

Tiêm botox trị mồ hôi có hiệu quả không
Dưới tác động của botox thì chất độc Botulinum sẽ tạm thời chặn hoạt động của các tuyến mồ hôi và giúp giảm thiểu lượng mồ hôi tiết ra.

Hiện nay, tiêm botox trị mồ hôi tay được xem là một phương pháp điều trị phổ biến, được sử dụng rộng rãi. Tiêm botox trị mồ hôi tay, tiêm hôi nách hay còn được gọi là tiêm chất độc Botulinum vào vùng da muốn điều trị.

Dưới tác động của botox thì chất độc Botulinum sẽ tạm thời chặn hoạt động của các tuyến mồ hôi và giúp giảm thiểu lượng mồ hôi tiết ra.

Sau đây là một vài những đánh giá về phương pháp tiêm botox – Tiêm tuyến mồ hôi nách, trị mồ hôi tay bạn có thể tham khảo:

Tính hiệu quả cao

Tiêm botox được chứng minh, công nhận là mang lại hiệu quả trong việc làm giảm mồ hôi tay. Có nhiều nghiên cứu, thực nghiệm lâm sàng đã chứng minh tiêm botox có thểt làm giảm đáng kể lượng mồ hôi tiết ra từ lòng bàn tay cũng như là nhiều vị trí khác trên cơ thể trong thời gian dài. Thông thường là từ 6 – 12 tháng.

Tác động nhanh chóng trên da

Tác động nhanh chóng trên da
Hiệu quả của phương pháp điều trị bằng tiêm botox xuất hiệu nhanh chóng chỉ trong vài ngày đến 1 tuần 

Sau khi tiêm ngăn tuyến mồ hôi nách, mồ hôi tay, chân thì có thể nói, hiệu quả sẽ xuất hiện nhanh chóng chỉ trong vòng vài ngày cho đến 1 tuần. Ngay sau khi điều trị thì người bệnh đã có thể cảm nhận một cách rõ rệt về sự giảm thiểu của lượng mồ hôi. Như vậy sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của họ.

An toàn và ít tác dụng phụ

Phương pháp tiêm tuyến mồ hôi nách, tiêm khử mùi hôi nách an toàn và ít tác dụng phụ ngoài ý muốn. Và cũng rất hiếm khi các tác dụng phụ này nguy hiểm, nghiêm trọng trên da. Đa phần chỉ là những phản ứng mang tính chất tạm thời như là sưng nhẹ, đau hay là bầm tím ở vị trí tiêm.

Đối tượng nên tiêm botox trị hôi nách

  • Người bị hôi nách nghiêm trọng gây ra khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.
  • Người không đạt được hiệu quả từ các biện pháp chăm sóc thông thường như chất khử mùi, thuốc hoá học hoặc chế độ ăn uống.
  • Người không có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, như bệnh tuyến giáp quá hoạt động hay bệnh tim mạch, mà có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng botox.
  • Người không mang thai hoặc cho con bú, cũng như không có tiền sử dị ứng với botox hoặc các thành phần khác trong thuốc.

Đối tượng không nên tiêm botox trị hôi nách

Đối tượng không nên tiêm botox trị hôi nách
Những đối tượng nào được khuyên là không nên tiêm botox trị hôi nách?
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú: Hiện chưa có đủ dữ liệu về an toàn của botox trong khi mang thai hoặc cho con bú.
  • Người có tiền sử dị ứng với botox hoặc thành phần khác trong thuốc: Nếu bạn đã từng trải qua phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc dị ứng với botox hoặc thành phần khác trong sản phẩm, bạn nên tránh tiêm botox.
  • Người mắc các bệnh thần kinh: Botox hoạt động bằng cách làm giảm hoạt động cơ cấu của các cơ bị tiêm. Do đó, trong một số trường hợp, như bệnh tay bi hoặc bệnh Parkinson, việc sử dụng botox có thể không an toàn hoặc không hiệu quả.
  • Người mắc bệnh miễn dịch: Các bệnh miễn dịch như bệnh lupus hoặc bệnh quá khứ của viêm cơ hay bệnh tăng sinh mô liên quan đến miễn dịch có thể tác động đến quá trình sử dụng botox.
  • Người mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng hoặc khó thở: Trong một số trường hợp, botox có thể gây ra tác động phụ như khó thở hoặc gây tác động tiêu cực đến hệ tim mạch. Do đó, người mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng hoặc có vấn đề về hô hấp nên tránh tiêm botox.

Giá tiêm botox trị mồ hôi tay là bao nhiêu?

Giá tiêm botox trị mồ hôi tay là bao nhiêu
Giá tiêm botox trị mồ hôi tay dao động khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng

Giá tiêm botox trị mồ hôi thực tế sẽ dao động ở nhiều khoảng khác nhau. Nếu tiêm botox trên mặt thì giá thường sẽ giao động khoảng 2.000.000 – 10.000.000 đồng. Còn những vùng da khác như là nách, tay, chân thì giá từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

Thế nhưng, mức giá cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện tiêm, loại botox và trình độ chuyên viên thực hiện.

Lưu ý sau khi tiêm botox toxine botulique 

Lưu ý sau khi tiêm botox toxine botulique
Những lưu ý quan trọng sau khi tiêm botox toxine botulique

Sau khi tiêm botox điều trị mồ hôi tay, chân, nách thì bạn cần phải tuân thủ những điều quan trọng sau đây để tránh các vấn đề ngoài ý muốn:

Thời gian hồi phục

Thường thì sau tiêm botox, bạn có thể trở lại hoạt động bình thường ngay lập tức. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phản ứng sau khi tiêm khử mùi hôi nách. Ví dụ như đỏ, sưng, nổi mẩn hoặc nhức đầu nhẹ trong vài giờ đầu sau tiêm. Những hiện tượng này thường tự giảm đi trong vòng vài ngày.

Hạn chế hoạt động

Trong 24 giờ sau tiêm botox, bạn nên tránh cử động quá mạnh hoặc massage vùng đã tiêm để tránh phá vỡ chất botox toxine botulique và làm di chuyển nơi tiêm.

Không xoa nghệch vùng tiêm

Trong 4 giờ sau tiêm botox toxine botulique, bạn nên tránh xoa nghệch vùng đã tiêm để ngăn chặn chất botox di chuyển đến các vùng không mong muốn.

Tránh nghiêng ngả

Trong 4 giờ sau tiêm botox, hạn chế nghiêng ngả hoặc nằm ngửa để tránh chất botox di chuyển sang các vùng không mong muốn.

Tránh ánh nắng mặt trực tiếp

Sau tiêm botox, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trong vòng 24 giờ. Ánh nắng mặt có thể làm kích thích vùng tiêm và gây tổn thương da.

Không sử dụng mỹ phẩm

Trong 24 giờ sau tiêm botox toxine botulique A, tránh sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm hoặc kem dưỡng da mạnh, cũng như tránh tiếp xúc với hóa chất mạnh như axit salicylic hoặc glycolic.

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ

Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau tiêm botox toxine botulique. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan ngại nào, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Etiaxil Việt Nam về phương pháp điều trị mồ hôi bằng tiêm toxine botulique A. Hi vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn vì đã dành thời gian theo dõi, ủng hộ bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *