Bệnh Phong Thấp Ra Mồ Hôi Tay Chân

Đổ mồ hôi tay chân có thể do rối loạn thần kinh thực vật gây ra, thường xảy ra một cách ngẫu nhiên và chủ yếu tập trung ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, đầu và mặt. Triệu chứng này thường xuất hiện từ khi còn nhỏ hoặc giai đoạn trước dậy thì, và tăng nặng trong giai đoạn dậy thì và kéo dài suốt cuộc đời. Ngoài ra, các rối loạn về thần kinh và trạng thái tâm thần cũng có thể gây ra đổ mồ hôi tay.

Nguyên nhân gây ra đổ mồ hôi tay chân thứ phát

Đổ mồ hôi toàn cơ thể thường có nguyên nhân từ các vấn đề khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra đổ mồ hôi tay chân thứ phát:

  • Thiếu vitamin và chất khoáng: Vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Thiếu hụt những dưỡng chất này do sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều chất bảo quản, có thể dẫn đến tình trạng ra mồ hôi tay chân trong mùa lạnh.

  • Bệnh cường giáp: Phản ứng trao đổi chất trong bệnh cường giáp bị rối loạn khi tuyến giáp hoạt động quá mức, làm cơ thể đốt cháy nhiều calo và sản sinh nhiều nhiệt, do đó cơ thể bài tiết mồ hôi nhiều hơn. Bên cạnh đổ mồ hôi tay chân, bệnh nhân cường giáp còn có thể có các triệu chứng khác như hồi hộp, đánh trống ngực, run tay, giảm cân nhanh, mắt lồi,…

  • Tăng tiết mồ hôi thứ phát: Nguyên nhân có thể là do nhiệt độ quá thấp, bị bỏng lạnh, u tuyến yên, thiếu máu bất sản, lao phổi,…

  • Nhiễm độc: Tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại từ nước, không khí, môi trường ô nhiễm,… có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc. Cơ thể sẽ bài tiết nhiều mồ hôi nhằm loại bỏ chất độc này khỏi cơ thể.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy đổ mồ hôi tay chân vào mùa lạnh có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu. Đây là loại ung thư ác tính bạch cầu, gây rối loạn các hoạt động trong cơ thể, đặc biệt là hoạt động bài tiết, làm cho cơ thể tăng tiết mồ hôi tay chân.

Chúng ta hy vọng rằng thông tin trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức về bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *