Mồ Hôi Ra Nhiều Có Tốt Không

Đổ mồ hôi nhiều có phải là tốt không? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra mồ hôi. Trong trường hợp không phải do vận động, ăn đồ cay hay thời tiết nóng, nếu bạn thấy cơ thể đổ mồ hôi nhiều trong thời gian dài mà không rõ nguyên nhân, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán kịp thời.

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày để hạn chế đổ mồ hôi nhiều

Để giảm tình trạng mồ hôi ra nhiều, bạn có thể thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày như sau:

  • Hạn chế ăn thức ăn cay và nóng, cũng như các thực phẩm, đồ uống có chứa nhiều caffein như socola, nước ngọt có ga.
  • Bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi như dứa, táo, lê.
  • Khi căng thẳng và gây đổ mồ hôi nhiều toàn thân hoặc ra nhiều mồ hôi ở đầu, bạn có thể tĩnh tâm lại bằng cách hít sâu và thở chậm trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức quá khuya, nên ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.
  • Giữ tinh thần thoải mái.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ và thường xuyên, giữ gìn nơi ở thoáng mát.
  • Mặc quần áo rộng thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt.
  • Uống đủ nước mỗi ngày.

Kỹ thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm ngực trong điều trị tăng tiết mồ hôi

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đang áp dụng kỹ thuật “Nội soi cắt thần kinh giao cảm ngực” để điều trị tăng tiết mồ hôi. Đây là một kỹ thuật mới và mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho người bệnh. Phẫu thuật này chỉ áp dụng cho người trên 18 tuổi.

Phương pháp nội soi cắt thần kinh giao cảm ngực, còn được gọi là cắt hạch giao cảm, nhằm phá hủy hạch giao cảm hoặc chuỗi liên kết hạch chi phối việc tăng tiết mồ hôi. Phẫu thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân, với 2-3 đường rạch da nhỏ 0.5 cm ở hai bên thành ngực dưới hõm nách để không để lại sẹo. Hạch giao cảm ngực được phẫu thuật viên sử dụng móc điện đốt và cắt từ đốt sống ngực thứ 2 đến sống ngực thứ 3. Phẫu thuật này áp dụng cho bệnh nhân tăng tiết mồ hôi ở bàn tay hoặc ở nách.

Tại bệnh viện Vinmec, người bệnh được tiến hành sàng lọc, phẫu thuật và kiểm tra sau phẫu thuật theo phác đồ điều trị chuẩn quốc tế. Phẫu thuật nội soi ngực điều trị chứng tăng tiết mồ hôi đã cho kết quả vượt trội, mang lại hiệu quả tức thì và kéo dài lâu dài. Phương pháp này còn tối ưu về mặt thẩm mỹ, an toàn và thời gian nằm viện chỉ 1 ngày. Nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh sau phẫu thuật và hài lòng khi chấp nhận một khó chịu nhỏ là ra mồ hôi ở vị trí khác trên cơ thể.

Đổ mồ hôi nhiều có thể có nhiều nguyên nhân. Nếu bạn gặp tình trạng này và không rõ nguyên nhân, hãy thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày và tìm đến bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp nội soi cắt thần kinh giao cảm ngực tại bệnh viện Vinmec Times City để điều trị tăng tiết mồ hôi hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *